Bệnh viện tổ chức Hội thi Đánh giá năng lực Điều dưỡng năm 2023 chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2023)

1152

Ngày “Quốc tế Điều dưỡng” – Ngày 12/05 hằng năm là lời biểu dương, tri ân dành riêng cho những đóng góp, hy sinh thầm lặng mà cũng rất to lớn của người điều dưỡng. 12/05 cũng chính là ngày sinh của Bà Florence Nightingale (1820-1910) – người phụ nữ đặt nền móng cho ngành điều dưỡng thế giới.
Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.
Song song với đó, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức. Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian qua, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch.

Để ghi nhận và biểu dương những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ điều dưỡng, đồng thời động viên người điều dưỡng yêu và có trách nhiệm hơn với ngành, nghề. Bệnh viện Trường đại học Trà Vinh tổ chức Hội thi Đánh giá năng lực Điều dưỡng năm 2023 chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2023).
Thông qua hội thi có thể khảo sát đánh giá năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng viên, hộ sinh, từ đó giúp cho việc đánh giá chất lượng cán bộ hàng năm, bố trí sắp xếp nhân lực phù hợp với năng lực công tác của từng cán bộ. Đồng thời tạo phong trào thi đua rộng khắp cho toàn thể cán bộ trong ngành nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng giao tiếp ứng xử, thay đổi phong cách, thái độ làm việc, phục vụ của điều dưỡng viên, hộ sinh, hướng tới sự hàì lòng của người bệnh.

Nhân dịp này Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh xin được gửi đến đội ngũ điều dưỡng, HS, KTY lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong công việc. Chúng ta hãy cùng nhau làm tốt thiên chức nghề nghiệp để giúp người bệnh vượt qua đau khổ, khó khăn do bệnh tật. Chúng ta hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa từ trái tim nhân hậu của Florence Nightingale để hiểu rõ hơn về truyền thống, để vượt qua khó khăn trong bước đường nghề nghiệp của mình và cùng gìn giữ, tiếp nối để ngọn lửa từ lòng yêu thương con người của Florence Nightingale mãi mãi khơi nguồn yêu thương con người, lòng say mê nghề nghiệp cho mọi thế hệ điều dưỡng.