Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn

398

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về kiểm soát nhiễm khuẩn cho cán bộ, nhân viên y tế. Chiều ngày 01/7/2020 Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phối hợp với phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức lớp “Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn” với thành phần tham dự là Các Y Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý, y công của Bệnh viện.

Nội dung buổi tập huấn chủ yếu xoay quanh thông tư 16/2018/TT-BYT ngày 20 tháng 7 năm 2018 của Bộ y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời cập nhật lại một số Quy trình Kiểm soát nhiễm khuẩn thường quy như khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ, vệ sinh tay, phân loại rác thải y tế, các biện pháp phòng ngừa chuẩn.

Buổi tập huấn với sự tham gia của BSCKI Đõ Thị Kim Chi Nguyên Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Buổi tập huấn đã mang cho cán bộ y tế trong Bệnh viện thấy được tầm quan trọng của Kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám chữa bệnh để tuân thủ đúng các quy trình quy định, mang lại sự an toàn trong chăm sóc và điều trị cho Bệnh nhân.

Bệnh viện sẽ tiếp tục cập nhật các hướng dẫn của Bộ y tế về các quy trình kiểm soát Nhiễm khuẩn và quản lý chất lượng Bệnh viện để nâng cao nhận thức của nhân viên y tế và nâng cao chất lượng phục vụ về khám và điều trị an toàn cho Bệnh nhân.