Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khám Bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại thị trấn Mỹ Long

908

(TVUH) – Sáng ngày 16/12/2022, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và UBND Thị trấn Mỹ Long tổ chức buổi khám bệnh da và cấp thuốc miễn phí cho bà con tại Nhà Văn hóa Thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Các bác sĩ đang thăm khám cho bà con tại Thị trấn Mỹ Long

Đoàn công tác gồm có PGS.TS. Bác sĩ Huỳnh Văn Bá – Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, BS CKII Trần Ngọc Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh cùng trên 30 y bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và phòng khám Chuyên khoa Da liễu FOB.
Đoàn đã tổ chức khám bệnh da, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 bà con tại Thị trấn Mỹ Long với những mặt bệnh điển hình: nấm da đầu, sạm da, viêm da tiếp xúc, các loại nấm kẻ,…

Các bệnh lý da liễu được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng

Tại đây phần lớn người dân sống bằng nghề nông nghiệp, khai thác đánh bắt thủy hải sản ven và xa bờ, môi trường lao động ẩm thấp dễ mắc các bệnh về da. Tuy nhiên người dân chưa thật sự quan tâm về các bệnh da liễu do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên người dân chưa được thăm khám, điều trị một cách đầy đủ. Vì thế, đây là chương trình thiết thực và ý nghĩa trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bà con nơi đây.

Kĩ thuật viên thực hiện xét nghiệm các bệnh lý về da

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đoàn đã thăm khám, tư vấn giải đáp được phần nào những lo lắng, trăn trở của bà con về các bệnh về da. Giúp bà con có những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Hoàn thành buổi thăm khám, BS.CKII Trần Ngọc Sáu không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND Thị trấn Mỹ Long, Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, phòng khám Chuyên khoa FOB, các nhà tài trợ đã phối hợp chặt chẽ để chương trình diễn ra thành công; cảm ơn quý bà con đã dành nhiều tình cảm cho đội ngũ y Bác sĩ.

Đoàn khám bệnh tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong mục tiêu hướng đến chăm sóc sức khỏe cho bà con trong cộng đồng của Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh. Góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và phát triển Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh.

Đoàn khám bệnh chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS.BS Huỳnh Văn Bá và Lãnh đạo địa phương

Một số hình ảnh trong buổi khám bệnh: