Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp.HCM, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và phát quà tại xã Đôn Xuân

768

(TVUH) – Sáng ngày 25/03/2023, Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp.HCM và Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND xã Đôn Xuân tổ chức buổi khám bệnh các bệnh lý nội, ngoại khoa, tai mũi họng và cấp thuốc miễn phí cho bà con tại Chùa Rum Đuôl, ấp Lộ Sỏi B, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn khám bệnh gồm có TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, BSCKII Trần Ngọc Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, cùng trên 30 y bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Tai Mũi Họng TP.HCM và Công an tỉnh Trà Vinh.
Đoàn đã tổ chức khám các bệnh về tai mũi họng, các bệnh lý về nội khoa, ngoại khoa khác, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 bà con tại xã Đôn Xuân với những mặt bệnh điển hình: Viêm xoang cấp, viêm xoang mãn, viêm mũi dị ứng, tăng huyết áp, đái tháo đường cùng các bệnh lý về xương khớp khác…

Tại đây, phần lớn người dân là đồng bào dân tộc Khmer sống bằng nghề làm nông, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn nên vẫn còn hạn chế trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, chưa được thăm khám sức khỏe thường xuyên. Vì thế, đây là chương trình thiết thực và ý nghĩa cho bà con tại nơi đây.
Sau một buổi làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đoàn đã thăm khám, tư vấn giải đáp được phần nào những lo lắng, trăn trở của bà con về các bệnh về tai mũi họng, nội, ngoại khác. Giúp bà con có những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Bên cạnh hoạt động khám sức khỏe, Đoàn khám bệnh cũng phối hợp với chùa Rum Đuôl và các nhà hảo tâm tặng các phần quà như gạo, quần áo, đồ dùng gia đình,…Người dân rất phấn khởi khi được chăm sóc sức khỏe và được tặng các phần quà thiết thực cho đời sống.
Hoàn thành buổi thăm khám, BS.CKII Trần Ngọc Sáu không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND xã Đôn Xuân, đoàn Bệnh Viện Tai Mũi Họng TPHCM, Công an tỉnh Trà Vinh và các nhà tài trợ đã phối hợp chặt chẽ để chương trình diễn ra thành công; cảm ơn quý bà con đã dành nhiều tình cảm cho đội ngũ y Bác sĩ.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong mục tiêu hướng đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh. Góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và phát triển Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh trong tương lai.
Một số hình ảnh của đoàn khám bệnh: