DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Thứ sáu - 09/08/2019 23:01 85 0
Bản tin ngày 09/8/2019CỤC Y TẾ DỰ PHÒNG (khuyến cáo) Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

*** Bộ y tế khuyến cáo mỗi hộ gia đình chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:
- Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

- Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

- Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá...

- Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay kể cả ban ngày.

- Người dân tại các đại phương nên Tích cực phối hợp hỗ trợ với trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện,...tại nơi mình sinh sống phun hóa chất phòng bệnh dịch.

- Quan tâm những người thân trong gia đình nếu có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và điều trị. Tuyệt đối không tự ý theo dõi bệnh tại nhà.

*** Hưởng ứng phong trào phòng dịch bệnh SỐT XUẤT HUYẾT. Nhân viên Bệnh viện Trường đại học Trà vinh đã xung phong góp sức phòng dịch bệnh, từ những hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực.

FF

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đổi mới thái độ phục vụ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay418
  • Tháng hiện tại3,932
  • Tổng lượt truy cập124,725
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây