Thêm 201 bệnh nhân nghèo được tư vấn sức khoẻ miễn phí tại Cầu Ngang

Thứ bảy - 22/12/2018 13:33 161 0
Ngày 7.8.2015, BS.CKII Huỳnh Thị Như Anh, Phó Trưởng Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh dẫn đoàn cùng 30 y bác sĩ tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí tại xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang cho 201 lượt bệnh nhân.

 

.


Sinh viên tình nguyện hỗ trợ người lớn tuổi đến nơi khám bệnh Đây là lần thứ ba trong năm 2015, Khoa Y – Dược phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và các đơn vị tài trợ tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khoẻ miễn phí tại huyện Cầu Ngang.

Bà Tiêu Cẩm Anh, Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: Trong đợt 2, đoàn đã khám điều trị và phát thuốc miễn phí cho 104 lượt bệnh nhân tại xã Hiệp Mỹ Đông. Với tinh thần đó, tiếp tục đợt 3 diễn ra tại xã Hiệp Hoà, với quy mô lớn hơn 201 lượt. Tổng đợt 2 và đợt 3, đoàn đã tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí 305 lượt.

BS.CKII Huỳnh Thị Như Anh, Phó Trưởng Khoa Y – Dược nói “Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của các cán bộ, y bác sĩ trẻ Nhà trường, từ đó khẳng định vai trò và uy tín của tổ chức Đoàn đối với thanh niên và toàn xã hội. Hoạt động này cần được duy trì và phát huy nhằm thể hiện tấm lòng của thế hệ thanh niên đối với người lớn tuổi.”

Bệnh nhân Trần Thị Liên, 62 tuổi, xã Hiệp Hòa, Cầu Ngang cho biết “Tôi bị bệnh khớp, tiểu đường, gai cột sống. Cuộc sống vất vả và khó khăn nên tôi không có điều kiện khám chữa bệnh. Hôm nay, được đoàn đến cấp phát thuốc miễn phí có thể giúp giảm đi bệnh tình bao lâu nay của tôi. Tôi chân thành cảm ơn đoàn!”

Cô Nguyễn Thị Tuyết Phương, cùng với cha Nguyễn Văn Linh, 55 tuổi tâm sự “Ba tôi huyết áp thường lên cao, khi hay tin có đoàn y bác sĩ của Đại học Trà Vinh xuống, tôi đã chủ động đăng ký đưa ba tôi đến đây. Các anh chị y bác sĩ rất tận tình, tư vấn kỹ càng, chúng tôi rất hài lòng.”

.


Bệnh nhân nhỏ tuổi được hỗ trợ khám bệnh miễn phí Bạn Lê Minh Trọng, Sinh viên năm 2, ngành Y đa khoa phấn khởi nói “Em tham gia cùng đoàn lần thứ hai, hoạt động tình nguyện này mang ý nghĩa nhân đạo và nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp em tiếp cận thực tế mà công tác này đã rèn cho em những kỹ năng cũng như thao tác chuyên khoa tốt hơn.”

Bạn Phạm Thúy Huỳnh, Sinh viên năm 3, ngành điều dưỡng vui vẻ cho biết “Em được phân công nhiệm vụ đo huyết áp cho bệnh nhân, đúng chuyên ngành và sở trường em đã chọn. Qua công tác này, giúp em làm quen với công việc thực tế.”

Ông Thạch Si Niral, Phó Bí thư Xã đoàn Hiệp Hòa cho biết “Hoạt động khám chữa bệnh này chủ yếu là đối tượng gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, có những bệnh nhân ở xa và những bệnh nhân nhỏ tuổi vẫn được hỗ trợ. Cũng trong đợt này, đoàn đã phát hiện một trường hợp có tình trạng bệnh lý và được đề nghị điều trị ở tuyến trên.”

Hình ảnh các hoạt động:

.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chờ tới lượt khám bệnh
 

.

Kiểm kê thuốc trước khi phát thuốc cho bệnh nhân
 

.

Khám bệnh và kê toa cho bệnh nhân
 

.

Đo huyết áp và hỗ trợ bệnh nhân
 

.

Giúp người lớn tuổi nhận lại toa thuốc và thuốc sau khi khám
 

.

Hướng dẫn cho bà con về cách sử dụng thuốc hàng ngày

Nam Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đổi mới thái độ phục vụ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay472
  • Tháng hiện tại3,986
  • Tổng lượt truy cập124,779
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây