Khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho 150 bệnh nhân tại Đôn Xuân

457

(TVUH) – Sáng ngày 07/11/2020, Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh tổ chức chuyến khám bệnh, phát thuốc và phát quà từ thiện cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại địa bàn xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đây là địa phương có dân số người dân tộc Khmer chiếm phần lớn, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Đoàn công tác gồm hơn 30 người là các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh, trong đó có BS CKII. Trần Ngọc Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh tham gia chỉ đạo và trực tiếp khám cho người dân. Một số máy móc trang thiết bị như máy siêu âm, máy điện tim, máy nội soi cũng được điều động mang theo để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Đoàn đã tổ chức khám bệnh nội khoa, ngoại khoa, tai – mũi – họng, phát thuốc  miễn phí và phát quà hơn 150 người dân là gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Đôn Xuân.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, đó là: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt, tai – mũi – họng, …

Một số hình ảnh buổi khám bệnh: