Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh đạt chuẩn Bệnh viện hạng II

Ngày 11/9/2023, Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ký Quyết định số 1359/QĐ-UBND công nhận xếp hạng Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh. Theo đó, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh được công nhận đạt tiêu chuẩn hạng II trong thời hạn là 05 năm kể từ ngày 11/9/2023.

Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh được thành lập vào năm 2017, trên cơ sở nâng cấp từ Phòng khám Đa khoa thuộc Trường Đại học Trà Vinh. Đây là Bệnh viện đa khoa với mô hình mới về khám bệnh, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao kết hợp cùng công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Ngoài chức năng chính là khám chữa bệnh đa khoa, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh còn là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe tại Trường; nghiên cứu khoa học, tham gia các công trình nghiên cứu về y tế cộng đồng, dịch tễ học; trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, phối hợp với các cơ sở y tế trong tỉnh thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền và giáo dục sức khỏe cho nhân dân.
Về hoạt động khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT): Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh với tất cả các thẻ BHYT và đều được coi là đúng tuyến dù nơi đăng ký ban đầu của người đó ở đâu, địa phương nào và không cần giấy chuyển tuyến. Đồng thời, Bệnh viện còn triển khai thực hiện các dịch vụ yêu cầu, kỹ thuật cao như: nội soi không đau; test vi khuẩn HP qua hơi thở, kỹ thuật cắm ghép Implant, chỉnh hình Răng Hàm Mặt; thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trong điều trị Tai – Mũi – Họng. Điều trị thoái hóa cột sống, vẹo cột sống, đau lưng, vai, gáy, thoát vị đĩa đệm trong Y học Cổ truyền.
Bên cạnh đó, Bệnh viện trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại như: máy chụp nhũ ảnh (Mammography), chụp X-Quang kỹ thuật số, máy CT Scanner, máy siêu âm tim Doppler, máy chụp X-Quang răng, máy đo loãng xương, máy nội soi tiêu hóa, máy xét nghiệm sinh hóa, máy xét nghiệm miễn dịch, … .
Với khát vọng để cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Trà Vinh vẫn đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một hệ thống y tế hiện đại, toàn diện, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều quan trọng là Bệnh viện luôn quan tâm xây dựng môi trường và con người hài hòa, thân thiện với phương châm: “Mang đến cơ hội điều trị và chăm sóc sức khỏe chất lượng cho cộng đồng”.