Chương trình tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; khám cấp thuốc miễn phí cho nguời dân tại huyện Cầu Kè

Thực hiện Kế hoạch số 124-KH/BTGTU của Ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh ngày 13/6/2023 về việc tổ chức thực hiện tuyên truyền về BHYT, BHXH, BHTN và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện Cầu Kè. Sáng ngày 24/6/2023 Trường Đại học Trà Vinh đã cử Đoàn Y Bác sĩ của Khoa Y và Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tham gia cùng Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh và công ty Dược TV. Pharm Trà Vinh thực hiện khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con và tặng 10 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Phong Thạnh và Tam Ngãi của huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, thông qua đó cơ quan BHXH tỉnh có phối hợp tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN) cho người dân hiểu rõ về những chế độ Bảo hiểm mà người dân được hưởng quyền lợi khi tham gia khám chữa bệnh.

Đại diện Ban tuyên giáo tỉnh Trà Vinh và đoàn Y – Bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh

Thông qua buổi khám bệnh, các Bác sĩ nhận thấy đa phần bà con đến khám mắc các bệnh về xương khớp, tăng huyết áp, viêm dạ dày,…sau khi được thăm khám, bà con còn được đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tư vấn hỗ trợ về tình trạng bệnh tật, cũng như giới thiệu đến các cơ sở Y tế uy tín để điều trị kịp thời với các trường hợp bệnh nặng và các bệnh mạn tính khác.

Bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh khám bệnh cho người dân tại chương trình

Được biết trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh, Trường Đại Trà Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh và công ty Dược TV. Pharm Trà Vinh sẽ tiếp tục phối hợp triển khai hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối với người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Đại diện lãnh đạo địa phương cùng Đoàn công tác.

Tin ảnh: BS Quý